รีวิว The Curious Case of Benjamin Button คดีประหลาดของเบนจามินปุ่ม

รีวิว The Curious Case of Benjamin Button คดีประหลาดของเบนจามินปุ่ม

รีวิว The Curious Case of Benjamin Button ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2548 เดซี่ ฟุลเลอร์สูงอายุอยู่บนเตียงมรณะของเธอในโรงพยาบาลนิวออร์ลีนส์ขณะที่พายุเฮอริเคนแคทรีนาเข้ามาใกล้ เธอบอกแคโรไลน์ลูกสาวของเธอเกี่ยวกับสถานีรถไฟที่สร้างขึ้นในปี 2461 และช่างซ่อมนาฬิกาคนตาบอดชื่อคาโต้ ถูกจ้างให้ทำนาฬิกาสำหรับสถานีนั้น

The Curious Case of Benjamin Button: ชีวิตราวกับนาฬิกาเดินถอยหลัง  เช่นเดียวกับฮัมมิ่งเบิร์ด – Portjolio

เมื่อเปิดตัวที่สถานี ผู้คนต่างประหลาดใจที่เห็นนาฬิกาเดินถอยหลัง นายกาโต้กล่าวว่าเขาสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ เพื่อให้เด็กๆ ที่สูญเสียไปในสงครามโลกครั้งที่ 1 รวมทั้งลูกชายของเขากลับมาบ้านอีกครั้งและใช้ชีวิตอย่างเต็มที่โดยไม่มีใครพบหน้าคุณ Gato อีกเลย จากนั้นเดซี่ก็ขอให้แคโรไลน์อ่านออกเสียงจากไดอารี่ของเบนจามิน บัตตัน

ในตอนเย็นของวันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2461 เด็กชายคนหนึ่งเกิดมาพร้อมกับรูปร่างหน้าตาและความเจ็บป่วยของชายสูงอายุ ขณะที่แคโรไลน์ แม่ของทารกกำลังจะตายหลังคลอดได้ไม่นาน คุณพ่อโธมัส บัตตัน ทิ้งทารกไว้ที่ระเบียงบ้านพักคนชรา ควีนนี่และมิสเตอร์ “ทิซซี่” เวเธอร์สพบทารก และควีนนี่ตัดสินใจที่จะเลี้ยงดูเขาในฐานะลูกของเธอเอง โดยตั้งชื่อว่าเบญจมิน

เบ็นจามินเรียนรู้ที่จะเดินในปี 2468 หลังจากนั้นเขาใช้ไม้ค้ำแทนรถเข็น ในวันขอบคุณพระเจ้าปี 1930 เบนจามินได้พบกับเดซี่อายุเจ็ดขวบ ที่คุณยายอาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา เขากับเดซี่กลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ต่อมาเขาได้งานบนเรือลากจูงพร้อมไมค์

คลาร์กเป็นกัปตัน เบนจามินยังพบโธมัสซึ่งไม่เปิดเผยว่าตนเป็นพ่อของเบนจามิน ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2479 เบนจามินออกจากนิวออร์ลีนส์เพื่อทำงานระยะยาวกับลูกเรือลากจูง ต่อมาเดซี่ได้รับการยอมรับให้เป็นบริษัทเต้นรำในนิวยอร์กซิตี้ภายใต้โค้ชจอร์จ บาลานชิเน และล่าสุดมีการายงานจากพรีเมียร์ลีกระบุว่า บาร์ซ่า หลัง โรนัลด์ บ่อนเปิดราคากุนซือใหม่บาร์ซ่า-ยกเด็กเก่าเต็ง1