Mr Holmes

Mr Holmes : เชอร์ล็อค โฮล์มส์ : ภาพยนตร์ลึกลับปี 2015

เชอร์ล็อค โฮมส์อายุ 93 ปี – เมื่อความทรงจำของเขาจางหายไป โฮล์มส์จะพบว่าคดีสุดท้ายของเขาค่อนข้างธรรมดา Mr Holmes วัยชราได้ออกจากกระท่อมในชนบทที่ซึ่งการเลี้ยงผึ้งใช้เวลาของเขาแทนอาชญากร นางมอนโร แม่บ้านของเขาต้องการจากไป แต่โรเจอร์  ลูกชายตัวน้อยของเธอเป็นแฟนตัวยงของเชอร์ล็อค จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อโฮล์มส์สอนโรเจอร์เกี่ยวกับการรักษาผึ้ง – ในขณะที่สูญเสียความทรงจำของเขา

Mr Holmes

Mr Holmes เป็นเกมแนวใหม่ที่น่าขันเกี่ยวกับ Sherlock Holmes อันโด่งดัง ซึ่งแทนที่จะเป็น Deerstalker แต่กลับเลิกคิ้วเก่าที่ดูโกลาหลให้กับแบรนด์ขายดีของ Baker Street Holmes โบราณที่ลั่นดังเอี๊ยดของ Ian McKellen ซึ่งตรงกันข้ามกับ Sherlock นักกีฬาสุดเซ็กซี่ของ Robert Downey Jr ที่ทำหน้าบึ้งอย่างเซ็กซี่

เน้นย้ำถึงชายที่แท้จริงที่ส่งเสียงฮืด ๆ ราวกับออร์แกนแบบเก่า McKellen ผู้มีประสบการณ์นั้นยอดเยี่ยมมากในบท Sherlock ที่ตามรอยความทรงจำของเขาเอง สว่างขึ้นเมื่อเขาจำได้ และคำรามเมื่อเขาทำไม่ได้ ลอร่า ลินนีย์สวมชุดนางมอนโรผู้น่ารัก อ่อนหวาน อ่อนหวานแต่มีปัญหากับความทรงจำของเธอเอง เมื่อโรเจอร์อายุน้อยซึ่งอาศัยอยู่ท่ามกลางแสงแดดจ้าในปัจจุบัน ไมโลเดินไต่เชือกอย่างน่าทึ่งด้วยความสบายอย่างเป็นธรรมชาติไร้ที่ติ หลงใหลในตำนาน แล้วชื่นชมชายชราที่เปราะบาง

นอกเหนือจากการแสดงที่ยอดเยี่ยมแล้ว การถ่ายทำภาพยนตร์ยังได้รวบรวมประเทศที่สวยงามมีเสน่ห์ สวนสีเขียวชอุ่ม ถนนในลอนดอนที่พลุกพล่าน หน้าผาสูงตระหง่าน รถไฟไอน้ำที่คดเคี้ยว การแก้ไขที่ตัดตอนมาจากปี 1947 ถึงปี 1917 นั้นรวดเร็ว แต่การเล่าเรื่องนั้นเข้มข้นเกินไป เรื่องราวในญี่ปุ่นได้เบี่ยงเบนความสนใจจากคดีสุดท้ายของโฮล์มส์ ซึ่งเกี่ยวข้องกับนางเคลมอต ลึกลับและสามีที่น่าสงสัย

Mr Holmes

การเดินทางข้ามเวลาของโฮล์มส์นั้นยอดเยี่ยมมาก – แม็คเคลเลนนำเสนอเชอร์ล็อคที่เฉียบแหลมและปราดเปรียว ซึ่งร่างกายของเขาร่วงหล่นไปอย่างเรียบร้อยเป็นเวลา 30 ปี สวมหางและหมวกทรงสูงเพื่อไล่ตามลอนดอนด้วยความมุ่งมั่นอย่างสง่างาม หากการบรรยายดำเนินไปเพียงข้ามเวลา ไม่ใช่ข้ามทวีป ผลกระทบของการกระทำดังกล่าวจะยิ่งใหญ่กว่ามาก

อย่างไรก็ตาม ปรัชญาของเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากนวนิยายเรื่อง A Slight Trick of the Mind ที่มีเสน่ห์ เมื่อสิ้นสุดอาชีพการงาน พลังของเขาค่อยๆ จางหายไป โฮล์มส์เผชิญกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา โฮล์มส์มักจะละเลยอารมณ์ในขณะที่ขีดเส้นใต้ว่า “ลอจิกหายาก” ตอนนี้โฮล์มส์ต้องการความรักที่จะไขคดีสุดท้ายของเขา